5 Loại quả phù hợp thờ cúng trên bàn thờ

Hoa quả là những thức cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Nó thể hiện cho ước mong những điều may mắn, sung túc, đồng thời thể

Bên cạnh các đồ thờ cúng như bộ cuốn thư câu đối hay mâm cơm, bình hoa thì các loại quả thờ trên bàn thờ cũng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng mang lại may mắn và tài lộc. Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu 5 loại quả nên được thờ cúng trên bàn thờ gia tiên:

5 loại quả nên đặt thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
Quả dứa mang ý nghĩa về sự may mắn

Từ lâu dứa đã được biết đến về loại quả mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Nội thất phòng thờ đẹp và sang trọng chuyển nhà, nó là một trong những loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị. Dứa phù hợp đặt trên đĩa để trưng bày tủ thờ treo tường ý nghĩa.

30 Điều nên và không nên và không nên làm trong tháng cô hồn thể hiện sự sung túc

Bưởi thường được dùng để thờ cúng với mong muốn xin lộc con cái. Hơn nữa, từ xa xưa bưởi thể hiện cho ước mong về sự tròn trĩnh trên, ước mong về sự an khang, thịnh vượng.
Chuối mang ý nghĩa về sự đùm bọc

Chuối thường được thờ cúng trên bàn thờ gia tiên các ngày giỗ, rằm, mùng 1 và đặc biệt vào ngày tết với sự nâng đỡ các loại quả khác. Vì thế, nó mang ý nghĩa về sự đoàn kết, đùm bọc, sung túc, bình an và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Quả táo đại diện cho sự hòa hợp

Quả táo cũng là một loại quả được lựa chọn nhiều trên bàn thờ gia tiên. Có nên lau dọn bàn thờ tháng cô hồn quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành. Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp.

Quả cam thể hiện cho ước mong thành công
Cam phù mang lại màu sắc hài hòa và phù hợp với việc thờ cúng vì thế loại quả này được ưa chuộng nhiều trong bàn thờ gia tiên tại các gia đình Việt từ Bắc vào Nam. Cam cùng với hoành phi câu đối thờ gia tiên được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công.


Lưu ý khi chọn lựa các loại quả

Khi chọn quả thờ cúng cần lựa chọn các loại quả tươi để đặt trên bàn thờ
Chọn các loại quả tươi màu, đều nhau để thờ cúng
Không chọn các loại quả có mùi hắc, khó chịu để thờ cúng như ớt, sầu riêng
Không thờ cúng các loại quả có gai
Không nên chọn các loại quả chín quá để đặt trên bàn thờ, dễ thu hút các loại côn trùng như ruồi muỗi
Không chọn quả dại, quả từ các loại cây rau để thờ cúng trên bàn thờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *